Cách đầu tư sinh lời hiệu quả bằng tiền nhàn rỗi (1–2 tỷ)

đầu tư bằng tiền nhàn rỗi 1-2 tỷ 3

Nếu có trong tay 1 – 2 tỷ tiền nhàn rỗi bạn có thể đầu tư vào bất động sản bằng 2 hình thức: đầu tư đất nền và căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, không phải có tiền và rót vốn vào là được, để sinh lời hiệu quả thì bạn phải chọn đúng khu vực và phân khúc để đầu tư.

Bài viết dưới đây là 2 gợi ý về cách đầu tư sinh lời hiệu quả từ nguồn vốn nhàn rỗi 1 – 2 tỷ đồng.

Đầu tư vào các dự án chất lượng tại vùng ven Tp. HCM

Nhà đất dự án là kênh đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng sinh lời cao trong ngắn hạn, tính thanh khoản cực cao, tăng giá mạnh nhờ các dự án hạ tầng lân cận… Theo các nhà đầu tư địa ốc có kinh nghiệm, mua nhà đất dự án thường an toàn và lợi nhuận cao hơn nhà đất riêng lẻ. Vì dự án toạ lạc tại các vị trí đắc địa, gần đường lớn, được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối các khu vực lân cận và có đầy đủ các tiện ích nội – ngoại khu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân.

Tính an toàn của nhà đất dự án thể hiện qua tên tuổi chủ đầu tư, hồ sơ pháp lý dự án, thông tin từ ngân hàng, Sở Tài nguyên – Môi trường… do đó có nhiều kênh để xác tín hơn đất nền hộ gia đình bán lại.

Với khoản tiền từ 1 – 2 tỷ, bạn có thể mua được nhà đất dự án tại vùng ven TP.HCM (huyện Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8…) hoặc vùng vệ tinh thành phố như Long An (huyện Đức Hoà, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước), Đồng Nai (Nhơn Trạch, Biên Hoà) và Bình Dương (Dĩ An, Thuận An).

Trong thời gian gần đây, Long An là tỉnh vệ tinh có rất nhiều dự án bất động sản quy mô lớn được các đại gia địa ốc rót vốn như: dự án Phúc An City (huyện Đức Hoà), Bella Vista (Đức Hoà), Lago Centro (Bến Lức), Trần Anh Riverside (Bến Lức), Waterpoint (Bến Lức), Five Star Eco City Long An (Cần Giuộc)…

đầu tư bằng tiền nhàn rỗi 1-2 tỷ 1

Nhìn chung, với vốn dưới 2 tỷ, việc mua nhà đất dự án tại TP.HCM sẽ có ít sự lựa chọn hơn tại vùng vệ tinh. Mặc dù trực thuộc tỉnh nhưng các dự án bất động sản tiên phong tại tỉnh vệ tinh thường có ưu thế về vị trí giáp các cửa ngõ vào thành phố, được đầu tư hạ tầng giao thông, có cảnh quan thiên nhiên trong lành và quỹ đất sạch rộng rãi.

>>> Xem thêm: Nhận diện cơ hội & rủi ro khi đầu tư BĐS tại Long An

Đầu tư căn hộ cho thuê tại khu vực trung tâm

Căn hộ chung cư cũng là một trong những kênh đầu tư bất động sản phù hợp với số vốn dưới 2 tỷ. Khoản tiền này cho phép bạn mua căn hộ tầm trung để cho thuê lại. Hình thức đầu tư này thích hợp với những nhà đầu tư thích sự an toàn và thu lợi ổn định. Căn hộ chung cư thường không bị ảnh hưởng nhiều bởi những biến động mạnh của thị trường, hạn chế tối đa khả năng vướng quy hoạch – giải toả và luôn có tính thanh khoản cao vì rất nhiều người lao động, hộ gia đình, sinh viên cần thuê nhà ở với khoảng giá tầm trung. Đặc biệt, mua căn hộ hoàn thiện càng giúp tăng tính thanh khoản vì có thể cho thuê ngay sau khi nhận nhà.

Lưu ý khi chọn mua căn hộ để cho thuê, bạn nên ưu tiên những căn hộ được đầu tư và thi công bởi những doanh nghiệp uy tín, vị trí thuận tiện để di chuyển trong khu vực và vùng lân cận, có chuỗi tiện ích nội – ngoại khu phong phú, đảm bảo an ninh…

Tuy nhiên, khi mua căn hộ cho thuê, bạn phải dành nhiều thời gian để quản lý hơn việc đầu tư đất nền. Các vật dụng trong nhà cho chủ lắp nếu có hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần có mặt kịp thời để xử lý. Bạn cần lường trước điều này để biết mình có phù hợp với hình thức đầu tư này hay không.

đầu tư bằng tiền nhàn rỗi 1-2 tỷ 2

Khác với đầu tư vào nhà đất dự án có thể chọn đầu tư ở khu vực có yếu tố “chờ” thì đầu tư căn hộ cho thuê cần tìm nơi tiềm năng hiện hữu. Nghĩa là ở đó đã tồn tại sẵn nhu cầu cần thuê căn hộ thì việc đầu tư mới đem lại hiệu quả.

Ví dụ như ở căn hộ thuộc chung cư Phúc An City. Nằm trong khu dân cư hiện hữu, xung quanh là các KCN lớn với nhu cầu thuê chung cư dồi dào, sự ra đời của căn hộ Phúc An City giống như “cơn mưa rào trong những ngày nắng hạn”. Với giá bán chưa đến 200 triệu/căn, sản phẩm đã nhanh chóng hết hàng trong đợt mở bán đầu tiên. Hiện nay, chủ sở hữu đã có thể thu lợi nhuận ổn định từ việc cho thuê căn hộ tại đây.

>>> Xem thêm: Khám phá nhà ở xã hội GIÁ RẺ tại KĐT Phúc An City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *