Long An đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông quan trọng trong năm 2023

bí thư tỉnh Long An khảo sát dự án đường vành đai 3-3

Long An đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh & quốc gia. Các dự án này không chỉ góp phần cải thiện hạ tầng giao thông, mà còn kết nối Long An với các tỉnh lân cận và khu vực Đông Nam Á.

Đôn đốc hoàn thiện đường Vành đai 3

Ngày 3/2, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được cùng đoàn đi khảo sát thực địa dự án đường Vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh, các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, làm việc với địa phương Bến Lức, Đức Hòa có công trình giao thông trọng điểm quốc gia đi qua và công trình giao thông trọng điểm của tỉnh kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An Đặng Hoàng Tuấn cho biết, dự án đường Vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh có tổng chiều dài khoảng 76,34km, đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Dự án được chia thành 8 dự án thành phần vận hành độc lập, với tổng mức đầu tư 75.378 tỷ đồng. Tại Long An, dự án đường Vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh thuộc dự án thành phần 7, phạm vi đầu tư xây dựng 6,37km, tổng mức đầu tư đường và giải phóng mặt bằng hơn 3.208 tỷ đồng.

Điểm đầu giao với dự án thành phần 1 Thành phố Hồ Chí Minh ngay phạm vi xây dựng cầu Kênh Thầy Thuốc (huyện Bình Chánh), điểm cuối tại nút giao giữa đường cao tốc Bến Lức-Long Thành và đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương. Quy mô đường 8 làn xe cao tốc, đường đô thị 2-3 làn xe song hành 2 bên, có vận tốc 60km/giờ.

Dự án đường Vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh đi qua địa phận tỉnh Long An được ngành giao thông thực hiện các mốc tiến độ đúng theo yêu cầu của Chính phủ. Dự kiến đến tháng 6/2023, dự án khởi công và bảo đảm hoàn thành thông xe phần cao tốc vào năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án năm 2026.

đường Vành đai 3-1

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa các tuyến đường tỉnh

Đối với dự án đường tỉnh 830E, dài hơn 9,3km qua địa bàn 2 huyện Bến Lức, Cần Đước với 8 làn xe đã được Sở Giao thông vận tải Long An tổ chức đấu thầu gói thầu thi công xây dựng, dự kiến khởi công trong tháng 2/2023 và đoạn nối ra Quốc lộ 1, dự kiến khởi công trong tháng 4/2023.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 830C có chiều dài khoảng 9km, quy mô đường đô thị, nền đường rộng 30m, mặt đường bê-tông nhựa rộng 20m, có tổng mức đầu tư khoảng 971 tỷ đồng đang triển khai cắm cọc giải phóng mặt bằng để bàn giao cho huyện Bến Lức thực hiện chi trả đền bù, giải tỏa.

Đối với dự án đường tỉnh 823D, trục giao thông kết nối Long An và Thành phố Hồ Chí Minh đang được các nhà thầu đang tập trung vật tư, thiết bị, xe máy triển khai 7 mũi thi công đào, đắp cát, sỏi đổ nền đường, thi công cống thoát nước tại các đoạn đã được bàn giao mặt bằng, giá trị khối lượng thực hiện đạt 10,18% trên tổng vốn đầu tư 946 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện bố trí nguồn vốn kịp thời để triển khai các dự án công trình giao thông trọng điểm. Đối với các địa phương cần tập trung triển khai thực hiện các khu tái định cư bảo đảm ổn định, tốt hơn nơi ở cũ để người dân yên tâm di dời, bàn giao mặt bằng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai thực hiện dự án.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của huyện Đức Hoà và Bến Lức đã có sự chuyển biến rất tốt, cho thấy quyết tâm lớn của lãnh đạo 2 địa phương, các ban ngành liên quan. Đây là điều kiện tốt để tiến tới khởi công dự án Quốc gia đường Vành đai 3 – Thành phố Hồ Chí Minh và dự án đường tỉnh 830E.

đường tỉnh 830E-2

Với việc tăng tốc thi công các dự án giao thông quan trọng, Long An đang khẳng định vị thế của mình là một tỉnh có hạ tầng giao thông hiện đại và phát triển. Các dự án này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Long An, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự kết nối, hợp tác và hội nhập kinh tế với tp. HCM và khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là cơ hội để Long An khai thác tối đa tiềm năng du lịch, nông nghiệp và công nghiệp của tỉnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả nước.

>> Xem thêm: Hầm chui An Sương kết nối vùng vệ tinh phía Bắc Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *