Giá đất Long An tăng cao – Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư hốt bạc

Giá đất Long An tăng cao-3

Giá đất Long An đã tăng lên mức cao chưa từng có, đặc biệt là ở các khu vực gần trung tâm thành phố. Điều này đã tạo ra một cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư thông minh và cẩn trọng. Với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và hạ tầng, Long An đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong bài viết này, sẽ giải đáp lý do tại sao giá đất Long An tăng cao và những cơ hội đầu tư hấp dẫn mà đất Long An mang lại.

Bất động sản giữ mức giá cao

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2023 của Bộ Xây dựng ghi nhận, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt. Lũy kế của việc tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể.

Đối với loại hình nhà ở riêng lẻ, đất nền, Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá khác nhau giữa các địa phương cũng như tại từng khu vực cụ thể. Nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh/thành phố hoặc cấp huyện thì mức độ tăng giá tại các địa phương khoảng 3% – 5%.

Trong đó, điểm sáng của năm 2023 phải kể đến bất động sản tại các khu công nghiệp và các vùng lân cận. Đây là phân khúc có sự tăng trưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Cụ thể, tại quý IV/2022, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại bốn tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) đạt 87,0%. Bước sang năm 2023, BĐS công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc tiếp tục hưởng lợi trước, kéo theo đó là cơ hội phát triển BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.

>>> Xem thêm: Nâng tầm chất lượng sống cho chuyên gia tại Phúc An City

bất động sản Long An giữ mức giá cao-1

Giá nhà đất Long An tăng gấp ba

Theo bảng giá đất tỉnh này ban hành cho giai đoạn 2020-2024, nhiều khu vực đất ở đã tăng giá hơn gấp đôi, gấp ba so với bảng giá giai đoạn 2015-2019. Thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, song giá đất tại Long An vẫn tăng 20%.

Số liệu đơn vị này công bố cũng ghi nhận một số dự án nhà ở tại Long An có tiềm năng tốt, có giá bán dao động từ 21-26 triệu đồng/m2. Các vùng khác trên địa bàn có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá đất Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc,… những vùng nằm giáp ranh TP.HCM càng tăng nhanh. Đây là thời điểm mà dòng tiền dư của người dân nhiều nhất và bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính.

Khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn cho thấy giá một số dự án tại Long An có xu hướng tăng. Đơn cử như Khu đô thị Phúc An City của CĐT Trần Anh Group bung ra thị trường với đa dạng các dòng sản phẩm có mức giá dao động từ 3 tỷ đồng cho nhà phố thương mại và từ 4,2 tỷ đồng với biệt thự.

Trần Anh được xem là ông lớn đang dẫn dắt thị trường bất động sản Long An hơn 15 năm nay, đại diện của tập đoàn cho biết hiện tại dự án khu đô thị Phúc An City tại Đức Hòa đang ghi nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua ở nhờ vào quy hoạch bài bản, đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, các hệ thống tiện ích Phúc An City dần được đưa vào vận hành để không chỉ phục vụ cư dân sinh sống tại đó mà còn trở thành điểm đến mới cho cư dân trong vùng, giúp gia tăng giá trị bền vững cho dự án. Các sản phẩm ghi nhận mức gia tăng giá trung bình khoảng 20-25%.

Phúc An City là dự án khu đô thị khép kín sang trọng, hiện đại được kỳ vọng sẽ trở thành “hạt nhân” trung tâm kích thích phát triển vùng phía Tây tương tự Phú Mỹ Hưng tại TPHCM. Với địa thế một mặt tiền trải dài theo đường ĐT 824, dự án hướng tới phát triển một đại đô thị chú trọng không gian kết nối cộng đồng và được các nhà đầu tư kỳ vọng về tiềm năng sinh lời bền vững.

Giá đất Long An tăng gấp ba-2

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến bất động sản Long An tăng giá mạnh trong thời gần đây là do khu vực này đã và đang tiếp tục được tập trung đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng. Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn từ 2021-2030, dự kiến tổng nhu cầu vốn để phát triển hạ tầng Long An khoảng 13.000 tỷ đồng, trong đó, có nhiều công trình lớn, giữ vị trí quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TPHCM, cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập – Long Hậu, đường Lương Hòa-Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa,…

>>> Xem thêm: 18.600 tỷ đồng đầu tư nâng cấp trục giao thông TP.HCM – Long An – Tiền Giang

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân giá đất tại Long An liên tục tăng mạnh thời gian qua là bởi khoảng 5 năm trước, nhắc đến bất động sản Long An cũng ít người quan tâm vì lúc đó quỹ đất TP.HCM còn khá nhiều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường Long An không còn ở dạng tiềm năng nữa mà nó đã trưởng thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như các tập đoàn Trần Anh Group, Nam Long, Vingroup, Him Lam, Thắng Lợi Group, Vạn Thịnh Phát, Becamex,…

Giá đất Long An sẽ có sự phát triển vượt bậc vào năm 2023 nhờ có sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn. Đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào thị trường này và hưởng lợi cao trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *