Nguồn cung nhà đất Long An khan hiếm đầu năm 2023

nguon cung nha dat long an khan hiem 3

Nguồn cung nhà đất Long An đang trong giai đoạn khan hiếm, khi đứng trước sự tăng trưởng nhanh chóng của khu vực kéo theo nhu cầu sở hữu đất đai của các nhà đầu tư tăng cao. Liệu khách hàng đến sau có còn cơ hội sở hữu BĐS tại khu vực này hay không?

Long An trở thành điểm “nóng” đầu tư bất động sản 2023

Thị trường bất động sản Long An là nơi diễn ra khá ổn định do nhu cầu đầu tư lướt sóng thấp, chủ yếu là thu hút các khách hàng có nhu cầu ở thực hay người mua đất để dành. Do đó, đến hiện nay Long An vẫn đang thu hút nhiều khách hàng mua bất động sản.

Quỹ đất tại các tỉnh Đông Nam Bộ và Bình Dương là khu vực được săn đón trong suốt 2 thập kỷ qua, nhưng hiện tại nguồn cung ở các khu vực này đã rơi vào hạn chế và có mức giá cao. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho điểm đến mới tại tỉnh Long An. Cũng theo đó, Long An hiện nay vẫn đang có quỹ đất dồi dào và ở mức giá mềm. Với số tiền từ 4 – 5 tỷ khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn nhà phố, biệt thự nằm trong dự án cao cấp tại tỉnh Long An, có đa dạng tiện ích nội khu và khả năng liên kết vùng thuận lợi. Trong khi đó, tại TP.HCM với số tiền đó thì khó để sở hữu được một ngôi nhà liền thổ.

>>> Xem thêm: Đất nền “đứng chững” – Nhà liền thổ Long An dẫn đầu

thị trường bất động sản Long An-1

Tỉnh Long An là tỉnh giáp ranh và bao trọn phía Tây Nam TP.HCM, là khu vực có sự phát triển mạnh về ngành công nghiệp, có nhiều bến cảng, được chú trọng xây dựng hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Long An vẫn có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,91%. Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng phát triển kinh tế của tỉnh Long An không hề kém cạnh so với các khu vực giáp ranh TP.HCM như các tỉnh Đông Nam Bộ, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, từ sau dịch Covid-19 nhu cầu nhà ở vừa tầm giá tăng cao so với các nhà đất hạng sang. Tại TP.HCM và Bình Dương có phân khúc chủ đạo là loại hình căn hộ, với mức giá cao và nhu cầu nhà ở không như mong muốn. Long An là địa bàn phát triển chủ yếu các loại hình nhà ở gắn liền với đất như nhà phố, biệt thự, shophouse chiếm chủ đạo, có không gian sống xanh, trong lành, nhiều diện tích đất vườn mát mẻ.

>>> Đọc thêm: Không gian sống xanh thu hút khách hàng tại Phúc An City

Chật vật tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường phía Tây Bắc Tp. HCM

Trước nhu cầu về nhà đất tăng cao tại thị trường bất động sản Long An. Thì nguồn cung có phần hạn chế hơn so với những năm 2019 trở về trước, khi hiện nay nhà nước đang rà soát và siết chặt lại việc phân lô, bán nền. Ngoài ra, do chịu ảnh hướng của dịch bệnh Covid -19 nên tỉnh hình phục hồi kinh tế của các khu vực hiện nay đang còn hạn chế. Ảnh hướng đến việc đầu tư xây dựng thêm các dự án mới để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.

Đồng thời, quá trình dịch bệnh đi qua đã làm không ít các dự án bị trì trệ, chậm xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành. Theo đó, cuối năm 2022 và vào đầu năm 2023 này thị trường bất động sản tỉnh Long An đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung. Một số bất động sản đang giao dịch sôi động tại Long An như: Phúc An City, West Lakes, Lavilla Tân An, Bella Villa, Green Center, Chung cư Long Phú Villa,…

Theo ông Neil Macgregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho biết, Long An nằm tại vị trí chiến lược giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời hạ tầng giao thông đang dần phát triển đồng bộ như các tuyến đường Cao tốc Trung Lương – TP.HCM, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành đai 3. Và định hướng phát triển vùng kinh tế trọng điểm ở các tỉnh phía Nam, thì thị trường bất động sản tại Long An sẽ nhận được nhiều lợi ích và tiếp tục trên đà phát triển trong tương lai.

>>> Bài viết liên quan: Quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn 2021 – 2030, tầm mình 2050 [Chi tiết nhất]

hạ tầng giao thông Long An-2

Sự gia tăng dân số thành phố nhanh mà tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm khiến các địa phương này trở nên quá tải. Tính tới thời điểm hiện tại, khu vực trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng đất chật, người đông, quỹ đất trống các khu vực này hầu như đã cạn kiệt. Vì lẽ đó, xu hướng giãn dân số hướng đến các khu vực vùng ven nơi quỹ đất trống còn nhiều là điều tất yếu phải diễn ra.

Nhận định về xu hướng dòng tiền thông minh, ông Giáp Văn Kiểm, Chủ tịch AVLand Group cho rằng, việc dòng tiền di cư vào phía Nam là điều dễ hiểu, bởi đây là khu vực chiếm đến 60% GDP. Nhiều tỉnh phía Nam có lợi thế về phát triển công nghiệp phục vụ xuất khẩu, hình thành nên các khu kinh tế lớn, và đây là điều kiện rất quan trọng cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Theo chuyên gia từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà, giá đất nền tại nhiều địa phương vẫn có dấu hiệu tăng mạnh thời gian qua. Đơn cử như tại huyện Đức Hoà, Long An, thông tin huyện này sẽ lên thành phố đã khiến cho nguồn cung và giá tăng mạnh, chủ yếu tập trung xung quanh khu vực các con đường lớn như đường tỉnh lộ 830, đường tỉnh lộ 824 chạy qụa xã Hữu Thạnh; đường tỉnh lộ 10, đường Nguyễn Văn Dương chạy qua thị xã Đức Hoà; tuyến đường lớn 3/2.

Giá đất tại Đức Hoà đã tăng mạnh từ hiệu ứng thông tin quy hoạch và hạ tầng. Ví dụ, tỉnh lộ 830 thuộc địa bàn xã Hựu Thạnh, mức tăng qua các tháng 1, 2, 3, 4, 5 lần lượt từ: 8,5 triệu/m2 – 8,2 triệu/m2 – 11,3 triệu/m2 – 15,6 triệu/m2 – 17,1 triệu/m2. Hay tại tỉnh lộ 824 (xã Hựu Thạnh), mức giá biến động qua các tháng lần lượt là: 5,2 triệu/m2 – 5,6 triệu/m2 – 7,9 triệu/m2 – 11,5 triệu/m2 – 11,8 triệu/m2”, chuyên gia Chợ Tốt Nhà cho biết.

Chưa kể, quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2030 tầm nhìn 2050 sẽ có loạt đơn vị hành chính lên phố, thời điểm này chắc chắn ghi nhận sự đổ bộ của các chủ đầu tư lớn với một số dự án quy mô hàng ngàn hecta, tiếp tục đẩy sức hấp dẫn của khu vực này. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu gom mua nhà đất giá rẻ từ vài năm trở lại đây. Trong khi đó, nguồn cung bất động sản dự án chưa nhiều, đất dân dần hiếm. Việc tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà đất giá rẻ không còn rộng mở như trước mà phải kỳ công săn lùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *