Bất động sản Long An hút đầu tư nhờ kinh tế – xã hội – giao thông phát triển

bất động sản Long An tăng giá-4

Bất động sản Long An trở thành “mục tiêu” của nhiều nhà đầu tư lớn. Bởi vì Long An là một trong các tỉnh thuộc khu vực phía Nam có bước tiến vượt bậc về kinh tế – xã hội – giao thông phát triển mạnh nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết này để nắm bắt được tiềm năng mà Long An mang lại cho thị trường bất động sản khu vực như thế nào.

Phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ

Với lợi thế nằm giáp ranh TP HCM, những năm qua tỉnh Long An đã tập trung các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất sạch để thu hút nhà đầu tư. Với những tiềm năng có sẵn, cùng với việc tạo ra những cơ chế thuận lợi, ưu đãi, khoảng 5 năm trở lại đây, Long An đã trở thành địa phương thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất trong các tỉnh khu vực miền Tây.

Cùng với đó, quỹ đất tại khu Nam, khu Đông TP HCM đã cạn kiệt, các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch dần về khu vực phía Tây. Đây là nguyên nhân khiến bất động sản Long An nói chung, bất động sản Đức Hoà nói riêng đang trở thành tâm điểm đầu tư vào đầu năm 2023 và các năm tiếp theo, nhất là khi quy hoạch huyện Đức Hoà trở thành thành phố vệ tinh.

Về cơ sở hạ tầng Long An đã đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ các tuyến quốc lộ, trục đường nối với TP HCM, các tuyến kết nối các tỉnh miền Tây. Cùng với đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch giao thông quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030. Ví dụ, như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2…

Cùng với đó, việc quốc lộ 1A đã hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 824, quốc lộ N2 nối từ Củ Chi đi xuyên vùng Đồng Tháp Mười chuẩn bị khai thác, trong khi quốc lộ N1 cũng chuẩn bị được đầu tư.

 hạ tầng giao thông Long An-1

Bên cạnh đó, trục động lực TP HCM – Tiền Giang – Long An, đường 830 trục Đức Hòa – Bến Lức, đường vành đai TP Tân An cũng giúp cho Long An kết nối dễ dàng với các tỉnh miền Tây, các huyện của tỉnh Long An. Việc đầu tư hạ tầng giao thông tốt mở ra cho Long An cơ hội đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các khu đô thị.

Ngoài ra, do nằm ở vị trí là ‘dấu gạch nối’ giữa TP HCM và ĐBSCL, Long An hưởng lợi lớn từ hệ thống đường cao tốc cho kế hoạch phát triển toàn diện. Bên cạnh tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đã thông xe vào năm 2020. Tuyến đường này sẽ kết nối các huyện Bến Lức, Cần Giuộc với huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Đồng thời, dự án cũng tạo ra một trục phát triển mới gắn kết Long An với hệ thống cảng quốc tế Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành,…

Các tuyến đường huyết mạch nối với TP HCM được đưa vào sử dụng đã giúp tỉnh Long An có những bước bứt phá về phát triển kinh tế, nhất là trong công nghiệp, thương mại – dịch vụ và BĐS. Cụ thể, nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã có những bước khảo sát, xin chủ trương đầu tư nhiều dự án công nghiệp, bất động sản, các trung tâm mua sắm – giải trí,… trên địa bàn tỉnh Long An, nhất là khu vực TP Tân An, huyện Bến Lức, huyện Đức Hòa và Cần Giuộc.

Hấp dẫn nhà đầu tư lớn

Theo các chuyên gia, hiện nay chính sách giãn dân TP HCM về phía Long An khá rõ rệt. Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, hạ tầng phát triển, công việc tìm kiếm dễ dàng, giá nhà đất còn thấp chính là những yếu tố thu hút được người dân.

Bên cạnh đó, về thu hút vốn đầu tư FDI tại Long An có nhiều dấu hiệu tích cực khi 3 tháng đầu năm 2023, khoảng 350 DN và hơn 600 hộ kinh doanh cá thể được thành lập, tổng vốn khoảng 4.600 tỷ đồng. Sau các hoạt động xúc tiến tại 3 quốc gia châu Á và Australia, có 17 dự án FDI được cấp mới với tổng vốn 180 triệu USD.

Theo ghi nhận thực tế, thời gian qua, Long An còn đón nhận làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp như: Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Thaco…

Theo các chuyên gia BĐS, để thị trường BĐS Long An thực sự phát triển đúng tiềm năng, các khu vực Long An nên tập trung phát triển các dự án nhà ở. Với lợi thế sông nước, Long An nên khai thác nhà ở gắn liền với đô thị xanh. Nếu làm được điều này, BĐS Long An vẫn hấp dẫn nhà đầu tư trong 10 năm nữa. “Thị trường BĐS vận hành theo quy luật “nước chảy về chỗ trũng”, những khu vực có tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư sẽ dồn về”, một chuyên gia BĐS nhận định.

>>> Có thể quan tâm: Không gian sống xanh thu hút khách hàng tại Phúc An City

khu đô thị xanh Phúc An City-2

Ngoài các tập đoàn lớn đổ bộ vào tỉnh Long An trong thời gian qua, thị trường BĐS Long An còn ghi nhận nhiều doanh nghiệp có truyền thống tại địa phương cũng đang đầu tư mạnh mẽ các khu đô thị mang tầm cỡ khu vực, tạo cho người dân có nơi an cư lạc nghiệp thực sự.

Cụ thể như dự án Phúc An City, Lavilla Green City Tân An, Bella Vísta City, West Lakes Golf & Villas,… của Trần Anh Group triển khai quy hoạch & xây dựng; dự án Waterpoint của Nam Long; Cát Tường Phú Sinh của Cát Tường Group; dự án Hưng Long Residence của Hiển Vinh Group,…

Cũng theo các chuyên gia BĐS, 7 tháng cuối năm 2023 cũng sẽ là thời điểm vàng để các nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng xuống tiền để sở hữu nhà đất với giá hợp lý và có khả năng sinh lời trong thời gian tới vì thị trường BĐS Long An hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

>>> Xem thêm: Thị trường BĐS Long An “chuyển mình” rõ rệt nửa đầu 2023

bất động sản Long An-3

Long An là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản nhờ sở hữu quỹ đất rộng, giáp ranh với TP HCM và được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ. Dự báo thị trường bất động sản Long An trong năm 2023 sẽ tăng trưởng tốt, cơ hội sinh lời cao cho những nhà đầu tư nhạy bén. Đây là thời điểm “vàng” để sở hữu bất động sản tại Long An.