Đức Hòa khẳng định vị thế trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đức Hòa hướng đến đô thị liên kết-3

Huyện Đức Hòa đang đẩy nhanh tiến độ loạt dự án giao thông kết nối trục tiếp với TP. HCM. Hàng chục nghìn tỷ được rót về, giúp hạ tầng địa phương cất cánh, hướng đến xây dựng vùng đô thị liên kết.

Tăng tốc phát triển – nắm bắt cơ hội đổi mới

Long An nằm ở cửa ngõ kết nối TPHCM với các tỉnh miền Tây, trong những năm qua đã thực sự có những phát triển vượt bậc về kinh tế. Cụ thể, nguồn vốn FDI chiếm 1/3 cả nước với 42 dự án, tổng vốn 3.272,5 triệu USD. GRDP bình quân đầu người đạt 80,08 triệu đồng/người, tăng 3,08 triệu đồng so với cùng kỳ.

Toàn tỉnh hiện có 22 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư với tổng diện tích hơn 5.000 ha đất. Các khu công nghiệp đã thu hút 1.694 dự án đầu tư, trong đó, có 817 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 5.120 triệu USD và 877 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 101.127 tỷ đồng.

Để đạt được những thành tựu trên, những năm qua, tỉnh Long An đã đề ra hàng loạt những quyết sách phát triển hạ tầng giao thông trong tỉnh cũng như liên kết với TPHCM và các tỉnh lân cận để thu hút đầu tư. Ngay trong đầu năm 2023, Long An cũng đã khởi công xây dựng, nâng cấp nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối với TP HCM, Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp,…

Tiến độ dự án Vành đai 3, đường Vành đai 4 kết nối với TPHCM và tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai) và tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành (Bình Phước) – đến huyện Đức Hòa cũng đang được tập trung phối hợp để sớm thông tuyến. Sự hình thành nhiều tuyến đường kết nối không chỉ tạo thuận tiện cho lưu thông mà còn kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, làm tiền đề phát triển đô thị trong tương lai.

Hạ tầng giao thông Long An

Hạ tầng nội tỉnh, Long An cũng tăng tốc triển khai và hoàn thiện hàng loạt dự án giao thông kết nối các khu công nghiệp và cụm cảng quốc tế như: ĐT 824 tuyến đường kết nối từ trung tâm tp. Hồ Chí Minh đến: KCN Đức Hòa I, Đức Hòa III, KCN Xuyên Á, KCN Hải Sơn; ĐT 830 kết nối huyện Đức Hòa đến cảng Quốc tế Long An; ĐT 818 nối huyện biên giới Đức Huệ với huyện vùng hạ Tân Trụ,… góp phần rất lớn trong thu hút nguồn lực, nâng tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp và hình thành nhiều tuyến dân cư, khu đô thị mới khang trang hiện đại.

>>> Xem thêm: Hạ tầng Long An được đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ

Trước đây, 4 huyện trọng điểm công nghiệp của Long An là: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc thu hút đầu tư chưa thực sự tương xứng với tiềm năng do hệ thống giao thông nhỏ hẹp, thiếu kết nối. Tuy nhiên, đến nay, hệ thống giao thông đồng bộ, liên kết vùng trở nên gắn kết, địa phương từng bước “thay da đổi thịt”. Nhờ vậy, xu hướng người dân dịch chuyển về Long An sinh sống, nghỉ dưỡng cũng tăng cao, nổi bật là khu vực huyện Đức Hòa.

Đô thị vê tinh đầy tiềm năng khu tây TP. HCM

Trong khoảng 10 năm, huyện Đức Hòa đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp với 12 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 18.000 ha. Theo thống kê, đến giữa tháng 5/2023, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Đức Hoà được 418,46 tỷ đồng, đạt 31,32% so với dự toán tỉnh và dự toán huyện giao, đạt 27,23% dự toán phấn đấu thu và bằng 83,91% so cùng kỳ.

Trong định hướng phát triển đến năm 2025, huyện Đức Hòa (Long An) sẽ hoàn thành đô thị loại 3 và hướng đến thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện Đức Hòa đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh, đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Theo đề án Quy hoạch vùng TP HCM tầm nhìn 2030 – 2050 thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa sẽ là đô thị vệ tinh của TPHCM. Nhờ vậy, những năm qua, Đức Hòa đẩy mạnh xây dựng nhiều dự án hạ tầng trọng điểm nhằm kết nối dễ dàng với khu Tây TPHCM nói riêng và khu trung tâm TPHCM nói chung.

>>> Có thể quan tâm: 7 tuyến đường từ TP.HCM về Long An sẽ được nâng cấp – mở rộng trước 2025

Sự phát triển đột phá của Đức Hòa đã thu hút mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và bất động sản đô thị. Mỗi năm, địa phương cũng thu hút hàng trăm người lao động, chuyên gia về sinh sống và làm việc, nhu cầu nhà ở thực ở mức cao nhất tỉnh.

Theo các chuyên gia, TPHCM với dân số trên 10 triệu người, tốc độ đô thị hóa mạnh đang đứng trước rất nhiều áp lực về nhà ở, quỹ đất. Những khu đô thị vệ tinh như Đức Hòa – Long An là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Nhiều chủ đầu tư lớn cũng đã đầu tư nhiều khu đô thị hiện đại tại Đức Hòa, trong đó có khu đô thị phức hợp Phúc An City do Trần Anh Group làm chủ đầu tư.

Với định hướng trở thành khu đô thị sinh thái đáng sống phía Tây của vùng TP HCM, Phúc An City hứa hẹn sẽ là dự án tích hợp tạo ra giá trị sinh lời trong thời gian ngắn. Theo chủ đầu tư, KĐT Phúc An City tọa lạc tại vị trí đắc địa, sở hữu địa thế “đắc địa” cùng hệ thống hơn 20 tiện ích đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí, giáo dục, rèn luyện sức khỏe,… sẽ là nơi sống cho những gia đình yêu thích không gian xanh, thoáng mát và hiện đại.

>>> Tham khảo thêm: Phúc An City “miếng mồi ngon” đang được giới đầu tư săn đón

Nhà phố liền kề Phúc An City

Hiện Đức Hòa đang có những bước tiến vượt bậc trong việc hình thành vùng đô thị liên kết với TPHCM và các tỉnh lân cận. Với những chính sách đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội và hỗ trợ doanh nghiệp, Đức Hòa đang khẳng định vị thế của mình trên bản đồ BĐS phía Tây TPHCM. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư và khách hàng sở hữu những sản phẩm BĐS chất lượng cao, tiềm năng sinh lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *