Giá đất Đức Hòa tiếp tục tăng – Dòng tiền đầu tư tìm về trú ngụ

bat dong san duc hoa 3

Đức Hòa (Long An) đang trở thành điểm đến hấp dẫn lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Vậy thật hư vùng đất Đức Hoà này có tiềm năng giá trị như thế nào? Vì sao thu hút nguồn vốn “khủng” đổ bộ đến như thế?

Sức nóng của BĐS Đức Hòa đang mạnh dần

Trong tất cả địa chính thuộc Long An, huyện Đức Hoà đang là địa bàn có nhiều lợi thế nhất khi giáp Tp.HCM là Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn. Đặc biệt là huyện sở hữu 13 khu công nghiệp lớn nhất Long An và 20 cụm công nghiệp – chiếm hơn 50% toàn tỉnh.

Đức Hoà đang được đầu tư và bức phá hạ tầng, nhiều tuyến kết nối trong điểm: Dự kiến, từ 2021-2025, Long An chi gần 30.000 tỉ đồng đầu tư hạ tầng. Theo đó, tháng 12/2021, đường ĐT823D chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2023. Với tuyến đường này, khu vực Bình Chánh, Tp.HCM sẽ kết nối dễ dàng với Đức Hòa.

Đến cuối 2022, các tuyến đường: ĐT824, ĐT825 huyện Đức Hòa nối đường ĐT830 với huyện Hóc Môn cũng sẽ được khởi công mở rộng. Tuyến Nguyễn Văn Bứa được nâng cấp mở rộng từ 32m lên 40m với tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng. Với lộ trình này, việc giãn dân Tp.HCM về Đức Hòa sẽ không còn xa.

Theo số liệu thống kê, giai đoạn cuối năm 2021 và đầu 2022, mức độ quan tâm bất động sản tại Long An tăng 30%, đặc biệt phân khúc đất nền tăng ấn tượng đến 64%. Giá bất động sản Đức Hòa cũng gia tăng trung bình khoảng 5-10%/1m2 so với thời điểm trước dịch.

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, trước thông tin Đức Hoà được quy hoạch lên thành phố, thị trường khu vực này sẽ là điểm đến hấp dẫn của cả dòng vốn ngoại FDI lẫn nhà đầu tư đất đai, người mua nhà để ở, đặc biệt các chủ đầu tư bất động sản lớn cũng sẽ có mặt. Điển hình như Nam Long, Trần Anh, Thắng Lợi Group cũng đã có mặt.

Quy hoạch và hạ tầng là mấu chốt tạo động lực

Long An đang được giới quan sát đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng phát triển bất động sản. Trong đó, thị trường Đức Hòa được coi là nhân tố chủ đạo tạo nên sức nóng của thị trường bất động sản Long An trong thời gian vừa qua.

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ đưa Đức Hòa trở thành đô thị loại III, trung tâm hành chính – chính trị thương mại dịch vụ của huyện Đức Hòa. Để tiến lên đô thị loại III chính quyền và người dân huyện nhà đã đặt ra những mục tiêu cụ thể và hoàn thành nó trước năm 2025.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông Đức Hoà được đầu tư bài bản, từ thị trấn Đức Hòa vào trung tâm TP.HCM chỉ mất 45 phút nhờ hệ thống giao thông đang đồng bộ. Cụ thể, phía Tây Bắc có hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh), tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương, tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.

Bên cạnh đó là tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 dự kiến khi được triển khai xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây vào trung tâm TP.HCM dễ dàng hơn.

Nhờ vào vị trí trung tâm của Long An và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Đức Hòa thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong đó có những chủ đầu tư là tập đoàn lớn đổ tiền đầu tư. Điển hình như Khu đô thị Phúc An City tọa lạc tại Tỉnh lộ 824, thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng diện tích lên đến 100 ha.

Dự án Phúc An City được thiết kế chia thành nhiều phân khu kết hợp giữa nhà phố thương mại và biệt thự liền kề. Đánh giá từ giới đầu tư, với vị trí của dự án này, cư dân có thể kết nối đến đường Vành đai 3, Vành đai 4, KCN Đức Hòa 1, KCN Tân Đức và toàn bộ các tỉnh miền Tây ra đến cửa khẩu Mộc Bài.

bất động sản Đức Hoà-1

Giá đất Đức Hòa sẽ còn tăng mạnh

Giới quan sát cho rằng, sự xuất hiện của các dự án bất động sản tạo ra lượng cung lớn về sản phẩm, đáp ứng lực cầu về nhà ở tại khu vực này. Chưa kể, bộ mặt đô thị thay đổi cũng là động lực khiến thị trường trở nên sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Theo khảo sát thị trường, giá đất Đức Hòa trước đây chỉ khoảng 4 – 6 triệu đồng/m2; đến thời điểm cơn sốt đất nền năm 2019 tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2 (gấp 2 – 3 lần tùy vị trí) và hiện tại đạt 13 – 20 triệu đồng/m2.

Giá đất nền dự án hiện cũng đang dao động từ 15 – 25 triệu đồng/m2, tuỳ theo quy mô, vị trí và chất lượng dự án. Những dự án càng lớn, tích hợp nhiều loại hình bất động sản, có vị trí gần TP.HCM hoặc gần trung tâm huyện/tỉnh, có tiện ích nội – ngoại khu phong phú, chất lượng cao thì càng có giá bán cao.

Bên cạnh đó, yếu tố cảnh quan cũng tác động đến giá đất nền dự án. Theo ông Văn Nhân (nhà đầu tư tại Long An), các dự án có yếu tố cảnh quan cây xanh, công viên, hồ sẽ có mức giá cao hơn và khả năng thanh khoản tốt.

Ông Nhân cho biết: “Ví dụ như dự án Khu đô thị Phúc An City , thông tin tỉ lệ cây xanh là 3m2/người, mặt bằng giá cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, lượng khách hàng quan tâm cũng sẽ nhiều hơn”.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, với tâm lý khách hàng thích không gian xanh, nhiều chủ đầu tư đang mạnh dạn rót vốn cho mảng này. Với tiềm năng sẵn có, nhiều dự báo cho rằng, bất động sản Đức Hòa (Long An) sẽ còn nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

bất động sản Đức Hoà-2

Tóm lại, Đức Hòa được đánh giá cao về mức giá bất động sản hấp dẫn, tiềm năng tăng giá trong tương lai và mức độ an toàn cho nhà đầu tư. Với những lợi thế này, Đức Hòa khẳng định là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai muốn đầu tư bất động sản.